5044307
YgpcDG5GduIhcb7kgQ8EwFQNstJ0mGDld170JSBJPRRDvaKsddWpXawhnkbf14EQ
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn: Không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục
Tin tức
0

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn: Không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục

(NTO) Những năm qua, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn luôn nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước khẳng định “thương hiệu” của mình trong hệ thống trường chuyên cả nước.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn thành lập và đi vào hoạt động từ năm học 2008-2009. Tuy “sinh sau, đẻ muộn” trong hệ thống trường chuyên, nhưng bằng nghị vực vượt khó, sáng tạo, 6 năm học qua, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực, đạt nhiều thành tích, mang vinh dự về cho tỉnh nhà. Chỉ tính riêng năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh (HS) khá, giỏi của trường đạt 98,1%; 99,5% HS có hạnh kiểm tốt. Toàn trường có 36 HS đạt giải trong cuộc thi HS giỏi văn hóa cấp tỉnh; 4 HS đạt giải HS giỏi văn hóa cấp quốc gia; đội tuyển dự Cuộc thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 21 tại TP. Hồ Chí Minh của trường đạt 3 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 13 huy chương đồng… Ngoài ra, em Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến, HS chuyên Toán của trường đã xuất sắc phá nhiều kỷ lục trong Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” lần thứ 15 do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, đạt điểm số cao nhất trong vòng 15 năm qua với 460 điểm (ở vòng thi tuần).

Học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Ảnh: Sơn Ngọc

Năm học 2015-2016, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có 83 cán bộ, giáo viên, nhân viên; số giáo viên đứng lớp của trường là 66 người, trong đó có 31 thạc sĩ. Toàn trường có 745 HS, với 23 lớp, trong đó có 582 HS/19 lớp chuyên, thuộc các môn: Toán, Hóa học, Vật lý, Ngữ văn, Tin học, Anh văn và 163 HS/4 lớp không chuyên. Riêng khối 10 có 253 HS, với 7 lớp chuyên và 1 lớp không chuyên. Theo đánh giá của Ban Giám hiệu nhà trường, chất lượng đầu vào của HS lớp 10 năm học này tương đương các năm học trước.

Thầy giáo Trần Thanh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, năm học 2015-2016, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục triển khai thực hiện các Chương trình hành động của ngành GD&ĐT và UBND tỉnh về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và HS. Đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của HS. Bồi dưỡng năng lực chuyên môn, kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch theo định hướng phát triển năng lực HS cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Chú trọng, đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao số lượng, chất lượng giải HS giỏi quốc gia, cũng như tỷ lệ HS đỗ tốt nghiệp THPT và các trường đại học, cao đẳng…

Để làm tốt những nội dung này, nhà trường chủ động đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá HS theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực, phát huy tính tự học, khắc phục lối truyền thụ một chiều, ghi nhớ máy móc. Tiếp tục dạy học song ngữ tiếng Anh đối với môn Toán và thí điểm đối với các môn Vật lý, Hóa học. Chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật; tăng cường các hoạt động, giúp HS vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ thông qua các cuộc thi, các mô hình CLB, hoạt động ngoại khóa... Ngoài ra, để HS có cơ hội giành giải trong kỳ thi quốc gia, năm học này, nhà trường cũng sẽ tham mưu với Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị chuyên đề liên kết bồi dưỡng HS giỏi các môn Ngữ văn và Toán khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; phối hợp với các trường chuyên thuộc các tỉnh lân cận mời giảng viên các trường đại học có khối chuyên về giảng dạy đội tuyển HS giỏi… Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục vận động, tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ HS nghèo, tạo động lực, khích lệ HS phấn đấu, vươn lên giành thành tích cao trong học tập.

Với những mục tiêu, hướng đi cụ thể, năm học mới 2015-2016, thầy và trò Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ gặt hái được nhiều thành công, mang vinh dự về cho tỉnh nhà.

 
.
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất